Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 

TS Liêm ơi, có thông tin rằng lượng dinh dưỡng cần thiết cho người ung thư khoảng 30-40 kCal cho 1 kg cân nặng, tức là một người nặng 50 kg sẽ cần khoảng 1.500 - 2.000 kCal trong một ngày, điều này có đúng không? Theo TS, công thức này nên tính thế nào? (Bạn đọc Phúc Hưng - Mỹ Tho)

 

 

lượng dinh dưỡng cho cơ thể

 

 

 

Chào bạn,

Hàm lượng dinh dưỡng của bệnh nhân ung thư còn tùy thuộc vào giai đoạn điều trị. 

VD: khi đang điều trị bằng ung thư bằng hóa trị, xạ trị… thì lượng calo vào trong người bệnh nhân sẽ giảm hơn so với người bình thường. Sau khi bệnh nhân hồi phục hơn thì chúng ta nên bổ sung nhiều calo hơn nữa để bù lại lượng đã mất.

Lượng dinh dưỡng cho người bị ung thư cũng gần giống so với người bình thường. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân giai đoạn cuối, khối u phát triển nhanh thì nó lấy rất nhiều năng lượng. Lúc đó bác sĩ buộc lòng cho bệnh nhân ăn các loại thực phẩm mà giàu klo hơn, nếu không khối u to quá sẽ khiến tàn phá cơ thể.

xem thêm : http://thaoduocquyhcm.com/

Công thức tính hàm lượng calo như thế nào thì hiện nay trên một số trang web của Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ thì có một số công cụ chuyên tính toán hàm lượng calo phù hợp cho từng bệnh nhân dựa vào chiều cao, cân nặng và đặc điểm ung thư. 

Việc cân nặng 50kg cần bao nhiêu calo còn tùy đặc điểm của mỗi người. Bởi vì có những người nặng xương chứ không phải nặng cơ thì chế độ dinh dưỡng họ cần lại khác. Như vậy, nhu cầu calo phụ thuộc vào nhu cầu của cơ thể, bạn nhé.

 

Thân mến!

Lượng dinh dưỡng cần thiết cho người ung thư