Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 

Bán hoa hòe tại quận 3 uy tín

Bán hoa hòe tại quận 3 uy tín

Hoa hòe là loài thảo dược quý được trồng phổ biến ở vùng đất phù sa Thái Bình và các tỉnh miền Bắc. Hàng năm cứ vào mùa hè tháng 6 đến tháng 9 là vào mùa hoa hòe nở rộ nhiều nhất, sản lượng rất lớn, chủ yếu được thương lái thu mua xuất sang Trung Quốc và Nhật Bản

Quả hòe tính chất gần như hoa nhưng yếu hơn. Dùng chữa xích bạch lỵ, trĩ ra máu, thổ huyết, chảy máu cam, phụ nữ băng huyết.

Nếu hoa đã nở, hàm lượng rutin giảm nhiều nên chất lượng dược liệu cũng giảm. Khi thu hái hoa hòe về phơi khô hoặc sấy lửa than vàng, có mùi thơm dễ chịu.

Gần đây ở nước ta nhu cầu xuất khẩu hoa hòe lớn, hoa hòe trồng bằng hạt hoặc dâm cành. Sau 3-4 năm bắt đầu thu hoạch. Cây sống lâu năm. Hoa phải thu hoạch lúc còn nụ mới chứa nhiều hoạt chất. Phơi hay sấy khô đều được.

Cây hoa hòe là một cây thân gỗ to cao. Lá kép lông chim lẻ, mọc so le, mỗi lá có từ 7-17 lá chét. Hoa nở thành bông, cánh bướm màu vàng trắng. Quả là một giáp dài hơi cong lên. Giữa các hạt quả hơi thắt lại.

Trong Đông y sử dụng nụ non hoa hòe (hoa chưa nở) mới có tác dụng làm thuốc. Lúc này hoa có hàm lượng chất rutin cao nhất (trong hoa hòe có từ 6-30% rutin).

Tấn Phát - Bán hoa hòe tại quận 3 uy tín liên hệ 0902.984.792

Giới thiệu - Bán hoa hòe tại quận 3 uy tín

Bộ phận dùng làm thuốc của cây Hòe chủ yếu là nụ hoa (Hòe hoa). Thu hái về mùa hạ, khi hoa chưa kịp nở. Thu hoạch lấy những chùm hoa, đem phơi nắng nhanh hay sấy nhẹ cho khô. Ngoài ra, còn dùng quả già để làm thuốc với tên gọi là Hòe giác, tuy nhiên dược tính không bằng.

Dược tính hoa hòe theo tài liệu cổ: Hoa vị đắng tính bình, quả vị đắng tính hàn. Hoa vào 2 kinh can và đại tràng. Quả vào kinh can.

Hoa hoè là nụ hoa, có màu xanh, hơi vàng vàng, to bằng hoặc nhỏ hơn hạt gạo một chút, giá trị làm thuố tốt nhất của cây hoa hoè là ở nụ hoa này. Do vậy, ta phải thu hái hoa hòe,  ngay từ khi nó còn là nụ hoa.

Cây hòe mọc hoang và được trồng nhiều ở miền Bắc, vì trước đây người ta dùng để uống nước cho “mát”.

Có công năng lương huyết, chỉ huyết, dùng trong các trường hợp huyết nhiệt, có tác dụng cầm máu rất tốt, điều trị bệnh đại tiện ra máu, có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại.

Tấn Phát - Bán hoa hòe tại quận 3 uy tín

Bán hoa hòe tại quận 3 uy tín

Công dụng - Bán hoa hòe tại quận 3 uy tín

Và nhiều công năng khác như trị mụn nhọt, nóng trong người, nhưng hoạt chất và giá trị không cao bằng nụ hoa hoè nên ít được người dân thu mua và sử dụng

Ngoài nụ hoa hòe. Quả và lá hoa hoè cũng được sử dùng làm thuốc công năng thanh can đởm, trừ phong, lương huyết, dùng sắc uống trong các trường hợp tỳ vị nhiệt, chảy nhiều dãi.

Hoa hòe có tác dụng rút ngắn thời gian chảy máu, cầm máu rất nhanh, sao thành than tác dụng càng tăng.

Chất Glucosid trong vỏ hòe có tác dụng kích thích lực co bóp của tim ếch. Hòe bì tố có tác dụng làm giãn động mạch vành.

Công dụng hạ mỡ trong máu của hoa hòe: Hoa hòe có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu của gan và ở cửa động mạch vành. Đối với bệnh xơ mỡ động mạch thực nghiệm, thuốc có tác dụng phòng trị rất tốt.

Giảm bớt tính thẩm thấu của mao mạch và làm tăng độ bền của thành mao mạch.

Công dụng của thuốc đối với hệ tim mạch: chích tĩnh mạch chó được gây mê dịch Hoa hòe, huyết áp hạ rất rõ rệt. nó còn có tác dụng hưng phấn nhẹ đối với tim ếch.

Tấn Phát - Bán hoa hòe tại quận 3 uy tín

Cách dùng - Bán hoa hòe tại quận 3 uy tín

Cầm máu, ngăn ngừa sự xơ vữa các động mạch… phòng và điều trị bệnh cao huyết áp, hoặc niêm mạc miệng, lưỡi bị lở loét: có thể dùng hoa hòe sao vàng, hãm uống ngày 4 - 6g

Bài thuốc hòe hoa 12g, trắc bách diệp 12g, kinh giới tuệ 12g, chỉ xác 12g. Phương thuốc này cho hiệu quả tốt đối với các trường hợp xuất huyết: Trĩ huyết, đại tiểu tiện ra huyết, chảy máu cam.

Với trường hợp bị xuất huyết, chảy máu cam, dùng hoa hòe sao đen (đem hoa hòe sao nhỏ lửa tới khi toàn bộ bên ngoài hoa có màu đen, bên trong vẫn còn màu vàng), hãm với nước sôi như, uống ấm, ngày nhiều lần thay nước.

Hoa hòe còn được dùng để làm thuốc xông hơi và ngâm rửa khi bị trĩ gây đau đớn: hoa hòe, chỉ xác, mỗi vị 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 20g, cho vào nồi, thêm nước sạch, bịt kín nồi bằng lá chuối tươi thì tốt hơn, đun sôi 10 phút. Chọc một lỗ nhỏ, xông nhẹ vào nơi bị trĩ. Sau đó để nước ấm, rồi ngâm, rửa các búi trĩ, sẽ giảm được đau đớn và nhanh khỏi.

Giá bán - Bán hoa hòe tại quận 3 uy tín

Tấn Phát xin cam kết đây là hoa hòe 100% tự nhiên, các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng của hoa hòe.

Hoa hòe được công ty Tấn Phát phân phối với bảng giá như sau

bang gia hoa hoe

Lưu ý: Hoa hoè có tính hơi lạnh nên nhưng người bị hàn không được sử dụng thuốc này, nếu muốc sử dụng thì cần phải kết hợp với các vị thuốc có tính ấm.

Nguồn bài viết: Thảo dược Tấn Phát – Hoa hòe

Bán hoa hòe tại quận 3 uy tín