Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 

Bán thảo quyết minh tại quận 12 giao hàng tận nơi

Bán thảo quyết minh tại quận 12 giao hàng tận nơi

Theo Đông y, hạt Thảo quyết minh có vị mặn, tính bình. Vào hai kinh can đởm có tác dụng thanh can, giáng hoả,…

Có rất nhiều cây mang tên Muồng và Thảo quyết minh, nhất là vùng biên giới phía Bắc, khiến tình trạng nhầm lẫn khó tránh khỏi.

Nếu hạt thảo quyết minh còn sống hay còn non (vàng) thì không những không có tác dụng an thần mà còn có chiều hướng gây hưng phấn thần kinh.

Quả thảo quyết minh là một giáp hình trụ dài 12 – 14cm, rộng 4mm, bên trong chứa chừng 25 hạt, cũng hình trụ ngắn chừng 5 – 7mm, rộng 2,5 – 3mm, hai đầu vắt chéo, trông hơi giống viên đá lửa, có màu nâu nhạt, bóng. Vị nhàn nhạt hơi đắng và nhầy.

Tên khoa học thảo quyết minh này là Leucaena glauca Benth. Họ Trinh nữ. Hạt dẹt chỉ hơi phồng, phẳng, nhẫn, hình bầu dục hơi lẹm phía dưới, màu nâu nhạt.

Tấn Phát - Bán thảo quyết minh tại quận 12 giao hàng tận nơi liên hệ 0902.984.792

Giới thiệu về thảo quyết  minh - Bán thảo quyết minh tại quận 12 giao hàng tận nơi

Quả  muồng thường chín vào cuối mùa thu, người ta thu lấy quả, phơi khô giòn, đập lấy hạt, trước khi sử dụng phải qua sao chế, không nên đem hạt sắc ngay để uống vì sẽ có mùi rất nồng và buồn nôn, rất khó uống.

Cây mọc hoang khắp các vùng ở Việt Nam, khả năng thu mua rất lớn. Vào tháng 9 – 11 quả chín hái về phơi khô, đập lấy hạt, lại tiếp tục phơi nữa cho thật khô.

Nếu quả còn non được sao cháy thành than thì tác dụng an thần gây ngủ không còn được như lúc chưa sao.

Cần chú ý hạt Thảo quyết minh hơi dài màu nâu nhạt, bóng, hai đầu vát chéo. Hạt có thể nhầm các loại hạt đậu, cần phân biệt với cây Keo dậu còn có tên Muồng phân xanh, là loài được trồng nhiều làm hàng rào dùng chữa giun sán.

Thảo quyết minh là cây thân nhỏ, cao 0,30 – 0,90m, có khi cao tới 1,5m. lá mọc so le, kép lông chim, dìa chẵn, gồm 2 – 4 đôi lá chét

Tấn Phát - Bán thảo quyết minh tại quận 12 giao hàng tận nơi

Bán thảo quyết minh tại quận 12 giao hàng tận nơi

Công dụng thảo quyết  minh - Bán thảo quyết minh tại quận 12 giao hàng tận nơi

Các nghiên cứu về Thảo quyết minh có kết luận loài thảo dược này có tồn tính giảm hoạt hoá nhẹ đối với tế bào thần kinh của vỏ não và thể lưới.

Theo tài liệu cổ ghi chép lại thảo quyết minh vị mặn, tính bình vào hai kinh can và thận. Có công dụng thanh can, ích thận, khử phong, giúp sáng mắt, nhuận tràng, thông tiện.

Dùng chữa thong manh có màng, mắt đỏ, nhiều nước mắt, trị đầu nhức, đại tiện táo bón.

Ngoài tác dụng chữa sáng mắt ra thảo quyết minh còn có tác dụng an thần chữa mất ngủ, trị nhức đầu do phong nhiệt thiên về thái dương từ ngoài xâm nhập và trừ nhiệt hơn trừ phòng, đại tiện táo bón

Dùng ngoài thì hạt Thảo quyết minh có thể đem ngâm rượu, ngâm giấm chữa bệnh hắc lào, chàm mặt trẻ em.

Hiện nay nhân dân dùng thảo quyết minh làm thuốc chữa bệnh đau mắt, người ta cho rằng uống thảo quyết minh mắt giúp sáng mắt, do đó đặt tên là quyết minh, còn dùng ngâm rượu và dấm để chữa bệnh hắc lào, bệnh chàm mặt ở trẻ em

Thảo quyết minh có tác dụng giúp sáng mắt, được dùng để chữa bệnh về mắt, mắt đau sưng đỏ, chói, chảy nước mắt, quáng gà, trị mắt có màng, làm sáng mắt (quyết minh),…và các bệnh về mắt khác

Tấn Phát - Bán thảo quyết minh tại quận 12 giao hàng tận nơi

Cách dùng thảo quyết  minh - Bán thảo quyết minh tại quận 12 giao hàng tận nơi

Thảo quyết minh rang hơi đen dùng pha nước uống thay nước chè dùng cho những người không chịu được nước chè, cao huyết áp mất ngủ.

Ngày dùng 6-12g dưới dạng thuốc sắc hoặc giã dập, pha hãm như chè. (Chữa các chứng do can hoả: sao vàng; Chữa mất ngủ: sao đen).

Chữa hắc lào:

Thảo quyết minh 20g, rượu 40 - 50ml, dấm 5ml. Ngâm trong 10 ngày. Lấy nước này bôi lên các chỗ hắc lào đã rửa sạch.

Đơn thuốc chữa đau mắt, cao huyết áp:

Thảo quyết minh 15g, long đờm thảo 3g, hoàng bá 5g, nước 300ml. Sắc còn 150ml. Chia 3 lần uống trong ngây.

Giá bán thảo quyết  minh - Bán thảo quyết minh tại quận 12 giao hàng tận nơi

Tấn Phát xin cam kết đây là thảo quyết minh 100% tự nhiên, các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng của thảo quyết minh

Thảo quyết minh được công ty Tấn Phát bán với bảng giá như sau

bang gia thao quyet minh

Nguồn bài viết: Thảo dược Tấn Phát – thảo quyết minh

Bán thảo quyết minh tại quận 12 giao hàng tận nơi