Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 

Cách dùng cây tam thất

Cách dùng tam thất

Cây tam thất đều dùng được làm thuốc, trong đó quý nhất là củ tam thất. .  vì thế họ xay cây tam thất bắc thành bột dự trữ trong nhà để dùng mỗi khi cần.

Trong dân gian, từ lâu người ta đã biết được dược tính thần kì của cây tam thất trị được bách bệnh, Tam thất bắc thuộc họ ngũ gia bì. Phân tích thành phần trong cây tam thất bắc, các nhà khoa học phát hiện trong cây tam thất bắc có nhiều dưỡng chất, dược chất quý hiếm. cây Tam thất bắc là loài cây không có độc, an toàn khi sử dụng.

xem them dia chi ban tam that

 

Giới thiệu về cây tam thất

Cây tam thất có thể sử dụng cả củ, hoa lẫn nụ làm thuốc, đều có công dụng rất tốt.

Theo y điển Việt Nam, cây tam thất có vị ngọt hơi đắng, tính ôn, có tác dụng hóa ứ, cầm máu, tiêu sưng, giảm đau cùng nhiền tác dụng chữa bệnh khác.Trong thời gian dùng tam thất để cầm máu, bệnh nhân không được sử dụng gừng, tỏi và các chế phẩm có gừng, tỏi. Trong nhà có phụ nữ thì Tam thất được quý hơn vàng. Theo Dược điển Việt Nam, Tam Thất dùng trị thổ huyết, băng huyết, sau khi đẻ huyết hôi không ra, rong kinh, ứ trệ đau bụng, kiết lỵ ra máu, thiếu máu nặng, lưu huyết, tan ứ huyết, sưng tấy, người mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt,…

Tam Thất  là một vị thuốc  quý của Việt Nam có tác dụng chữa bách bệnh,đây là cách nói ví von về dược tính của loại cây này. Do đó tam thất còn có cái tên là kim bất hoán, vì có những lúc bệnh cấp, có vàng cũng chưa chắc đổi được Tam thất mà dùng.

Liên hệ Tấn Phát để được tư vấn cách dùng cây tam thất chính xác, không bị nhầm lẫn.

Cách dùng tam thất

Công dụng của cây tam thất

Cây tam thất còn có tác dụng trị bệnh tụt huyết áp

Trong tây y, Tam Thất Bắc  được dùng trong trường hợp cầm máu với những kết quả rất đáng khích lệ. Tam Thất Bắc có tác dụng giúp lưu thông tuần hoàn máu, giảm lượng Cholesterol trong máu, ức chế vi khuẩn và siêu vi khuẩn, chống viêm tấy giảm đau, hạ đường huyết, kích thích hệ miễn dịch, …

Cầm máu, tiêu sưng, tiêu máu: tiêu máu ứ (do phẫu thuật, va dập gây bầm tím phần mềm cũng các tai nạn tương tự), ngoài ra cây tam thất còn chữa các trường hợp chảy máu do chấn thương (kể cả nội tạng).

Kích thích miễn dịch.

Tam thất có tác dụng giãn mạch, tăng khả năng chịu đựng của cơ thể khi bị thiếu ôxy (tránh choáng khi mất nhiều máu), ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Ức chế khả năng thẩm thấu của mao mạch; hạn chế bệnh thiếu máu não gây ra chóng mặt choáng váng.

Tác dụng với thần kinh: các chất trong cây tam thất có tác dụng gây hưng phấn thần kinh. Giúp tăng năng suất làm việc.

Giảm đau: Dịch chiết cây Tam Thất Bắc có tác dụng ức chế các notron thần kinh giúp giảm đau rõ rệt.

Liên hệ Tấn Phát để được tư vấn cách dùng cây tam thất chính xác, không bị nhầm lẫn.

Cách dùng cây tam thất

Để bồi bổ do thiếu máu:  Tam thất 3g, Chim bồ câu 1 con.  Hấp cách thuỷ ăn hàng ngày.

Bồi bổ do khí huyết lưỡng hư: Tam thất: 3g, Nhân sâm: 3g.  Nghiền bột ăn với bánh vào buổi sáng hàng ngày.

Ngày uống 5 g bột tam thất, uống 1 lần, chiêu với cháo loãng hoặc nước ấm để tăng cường sức khỏe cũng như các bệnh lý khác.

Xay cây tham thất thành bột để sử dụng và tăng dược tính, tốt nhất là dùng khi nào xây khi ấy.

Liên hệ Tấn Phát để được tư vấn cách dùng cây tam thất chính xác, không bị nhầm lẫn.

Giá bán cây tam thất

Tấn phát xin cam kết cây tam thất bán tại công ty là thảo dược 100% tự nhiên, các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với chất lượng của cây tam thất.

Công ty thảo dược Tấn Phát bán cây tam thất với bảng giá như sau

bang gia cay tam that bac

Nguồn bài viết: Thảo dược Tấn Phát – cây tam thất

Cách dùng cây tam thất